คดีพลิกซะแล้วสิ!!! โซเชียลแฉกลับ... กู้ภัยช่วยคนเจ็บกุเรื่อง บอกโดนนักข่าวตีเข่า พอย้อนดูคลิปชัดๆแทบรับไม่ได้ ที่แท้ตัวเองรีบมุดลงไปถ่ายคลิป

Publish 2018-06-13 15:26:44


จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอกู้ภัยถูกนักข่าวตีเข่าใส่ขณะเข่าไปช่วยคนเจ็บ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งกู้ภัยคนดังกล่าวระบุว่า ตนกำลังจะแทรกตัวเพื่อเข้าช่วยเหลือคนเจ็บที่ติดอยู่ในรถ แต่ดันถูกนักข่าวทำร้าย พร้อมกลับย้อนว่าต้องการข่าวมากถึง ขนาดไม่คิดถึงคนเจ็บเลยหรอ 
 

 ล่าสุดเฟซบุ๊ก ปิ่นทอง ศูนย์หนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติม พร้อมระบุข้อความว่า "ดูนะว่าใครเป็นคนช่วยคนเจ็บ" โดยภายในคลิปเผยให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนดังกล่าว ถือโทรศัพท์มือถือ และพยายามมุดแทรกนักข่าวคู่กรณีเข้าไปถ่ายคลิปไลฟ์สด โดยผู้ที่ได้ชมคลิปดังกล่าวต่างตำหนิการกระทำของกู้ภัยรายนี้ ที่สร้างเรื่องราวให้ดูน่าสงสาร ทั้งที่ความจริงแล้วตัวเองก็ไม่ได้ให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 


ขณะที่ความคิดเห็นของเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายอื่นระบุว่า การที่ต้องถ่ายคลิปนั้นเพื่อเก็บไว้เป็นพยานหลักฐานและเป็นกรณีศึกษา แต่อย่างไรก็ตาม มีหลายรายมองว่ากู้ภัยรายนี้ไม่ได้ให้การช่วยเหลือตามที่กล่าวอ้างในตอนแรก และมีแต่การเรียกร้องขอความเห็นใจเท่านั้น

 "แต่โทษกู้ภัยไม่ได้นะครับ​ บางเคสเขาต้องบันทึกวีดีโอการทำงานส่งหัวหน้าถ่ายวีดีโอเพื่อเป็นวิทยาทานเพื่อการศึกษาอบรม​ นักข่าวท่านจะทำข่าวก็ทำไปสิ​ แต่จากการที่เห็นผมไม่รู้ว่าเขาคุยอะไรกัน​อาจจะมีปากเสียงกัน​ แต่การถ่ายวีดีโออย่าเอามาถือเป็นประเด็นเลย" 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ปิ่นทอง ศูนย์หนึ่ง


เรียบเรียงโดย : ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง