มันสุดกลั้นจริงๆ!! ประทับใจสุดๆ นาทีสำคัญ "ลุงรงค์" ถึงหลั่งน้ำตากอดแม่ แรงบันดาลใจสำคัญ...วิ่งหาทุนเฉียด 9 ล้านส่งมอบรพ.โพธาราม!?

Publish 2018-06-13 13:02:39


 

 

 

 

ภายหลังจาก นายจตุรงค์ พลบูรณ์ (โพธาราม) หรือ จตุรงค์ มกจ๊ก ศิลปินตลกและนักแสดง ได้เปิดโครงการวิ่ง "เก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู" เพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจโรงพยาบาลโพธาราม จ.ราชบุรี จำนวน 10 เครื่อง โดยจาตุรงค์ ได้เริ่มออกวิ่งแล้วเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา

 

  

 

 

 

ล่าสุด ลุงรงค์ พร้อมคณะวิ่ง ได้วิ่งมาจนถึงจุดสุดท้ายที่โรงพยาบาลโพธาราม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เป็นผลสำเร็จ รวมระยะทาง 342 กิโลเมตร  สรุปยอดรับบริจาคจากประชาชนทั่วประเทศ และ ชาวจังหวัดราชบุรีทั้ง 10 อำเภอ เป็นจำนวนเงินกว่า 8,928,490 บาท ท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาว อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี และ จังหวัดใกล้เคียง มายืนรอให้กำลังใจเป็นจำนวนมากที่มารอต้อนรับ ที่นำเงินบริจาคมามอบให้

 

 

  

 

เมื่อลุงรงค์ วิ่งมาถึงที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลมีประชาชนต่างนำดอกกุหลาบ พวงมาลัยมามอบไห้จากนั้นได้เข้าฝ่าฝูงชนนำคณะเข้าสู่เส้นชัย ซึ่งระหว่างที่ลุงรงค์กับหมอวรรณ แพทย์ประจำตัวและทีมงานวิ่งเข้าเส้นชัย โดยเฉพาะลุงรงค์ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันใจเป็นอย่างมากด้วย ก่อนโผเข้ากอดมารดาที่นั่งวิลแชร์ด้วยอาการโรงประจำตัวและยังมีถังออกซิเจนช่วยหายใจตลอดเวลา พร้อมทั้งก้มลงกราบและออกกับมารดาว่า ตนเองทำสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้ว และสามารถซื้อเครื่องช่วยหายใจได้แล้ว

 

 

 

 

จากนั้นได้เดินขึ้นไปยังเวทีก่อนจะกล่าวขอบคุณประชาชนที่มารอต้อนรับและทีมงานที่ร่วมวิ่ง ทีมแพทย์ พยาบาล ตำรวจจากทุก สภ.จากทั้ง 10 อำเภอ และผู้ที่มีส่วนร่วมทุกคน ที่ช่วยกันจนทำให้โครงการสำเร็จไปได้ด้วยดีเกินความคาด


ลุงรงค์ ยังกล่าวเสริมว่า แม้ตนเองจะวิ่งเสร็จ แต่โครงการยังไม่ปิด ผู้ที่อยากร่วมกันทำบุญสามารถโอนเงินร่วมบริจาคได้ผ่านธนาคารกรุงไทยสาขาโพธาราม เลขที่บัญชี 708-056572-3 ชื่อบัญชี เงินบริจาคโรงพยาบาลโพธาราม โครงการเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู ได้จนถึงสิ้นเดือน กรกฎาคม 2561 นี้

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายในเฟซบุ๊ก ครัวลุงรงค์ โพธาราม BY จตุรงค์ฟาร์ม ก็ได้มีการโพสต์ข้อความหลังจากการวิ่งโครงการนี้เสร็จเป็นที่เรียบร้อย ระบุว่า... "ลูกผู้ชายครับ..ไม่ง่ายหลอกครับที่จะมาเห็นน้ำตากัน เพราะลูกผู้ชายตัวจริงเขาไม่ร้องไห้กันหลอกครับ...
แต่ไม่ได้คิดไม่ได้เตรียมตัว และไม่ได้ตั้งใจให้มันไหลออกมา คงเป็นเพราะไม่คิดว่าจะมีคนสนใจในสิ่งที่เราทำมากเพียงนี้
#เก็บตกต่อลมหายใจ"

 

 

 

 

 

 

cr. FB  ครัวลุงรงค์ โพธาราม BY จตุรงค์ฟาร์ม ,  ตุ้ม จตุรงค์ฟาร์มพิกัดข่าว24


เรียบเรียงโดย : กำพลาภร พุฒิพุทธ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง