พิสูจน์ให้รู้ไปเลย!! ฟังอีกด้าน..บ้านปริศนาโดนร้องหนักขังหมาล่ามโซ่ตากแดดฝนสุดทรมาน ความจริงคืออะไรใครผิดใครถูก!? (คลิป)

Publish 2018-06-13 11:35:43


 

 

 

 

ภายหลังจากเพจเฟซบุ๊ก Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด ได้รับการร้องเรียนว่ามีสุนัขจำนวนหนึ่งถูกล่าม ทรมานด้วยการให้ตากแดดตาฝนและทุบตี อ้างว่าเจ้าของบ้านเก็บมาเลี้ยงเพื่อหวังเงินบริจาค โดยบ้านหลังดังกล่าวอยู่บริเวณ ถ.สามัคคี  ซ.สามัคคี 28 ซึ่งเคยมีการร้องเรียนไปแต่ก็ไร้ประโยชน์ ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น ( คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจออีกขุมนรก..เจ้าตูบโดนล่ามโซ่ตากแดดฝน เห่าหอนสุดทรมาน ชาวบ้านสุดทนร้องเพจดัง เห็นเป็น 10 ตัวผอมโซถูกขังน่าสงสาร!?? )

 

 

คลิปจากทางบ้านกัญญาภัทร 1


 

 

 

 

 

ความคืบหน้าล่าสุด เป็นประเด็นที่ทำให้เกิดความพลิกผันขึ้นในเรื่องของผู้ร้องเรียนว่ามีสุนัขถูกทรมานด้วยการล่ามและทุบตี เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด ได้อัพเดทเพิ่มเติม หลังจาก บ้านกัญญาภัทร ศูนย์ดูแลสุนัขและแมวที่ถูกทอดทิ้ง ออกมาชี้แจงให้สามารถเข้าตรวจสอบได้ พร้อมบอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทางบ้านกัญญาภัทรถูกกลั่นแกล้ง โดย บ้านกัญญาภัทร ชี้แจงทั้งหมดดังนี้...

คลิปคนดูแลสุนัขบ้าน


 

 

 

"จากกรณีที่โดนแอบถ่ายคลิปลงน้องหมาว่า ทรมานสัตว์ ล่ามสัตว์และทุบตี

ทั้งกรณีคลิปตากฝน 12วินาที คนแจ้งบอกเอาน้องหมาอยู่ตรงนั้นทั้งวันทั้งคืน เป็นไปไม่ได้ค่ะ เพราะช่วงที่เอาน้องหมาน้องแมวทำความสะอาดวันละ 2ครั้ง คือช่วงเช้าและเย็น และมีผู้ช่วยดูแลหมา 3คน เป็นเรื่องปกติที่ป้าต้องมีการล่ามโซ่อยู่แล้ว เพราะอยู่จำนวนกว่า 43 ตัว ซึ่งมีทั้งหมาและแมว เค้าอยู่รวมกันไม่ได้และอีกอย่างคือเค้าจะกัดกันแน่นอน

และในคลิปที่เห็นตากฝน 12 วิที่เห็นคุณทราบไหมว่าเราต้องเก็บน้องหมาหน้าบ้าน และหมาตรงข้ามบ้านที่อยู่ เด็กผู้ช่วยวิ่งกันไม่ทัน เพราะจำนวนหมาที่เยอะ จะต้องใช้เวลากว่าจะไล่เก็บหมดทั้งบ้าน ถ้าทรมานจริงน้องๆ ทั้งหมดจะได้รับการรักษาและดูแลหาหมอหรือ บอกทำไมมีแต่สัตว์พิการ เพราะคนที่ติดต่อให้ช่วยก็มีแต่สัตว์ที่ไม่มีใครเอา ทิ้งขว้าง เราก็รับและช่วยเหลือมาตลอด

ถ้าไม่เชื่อ สามารถเดินทางมาดูได้โดยตลอดโดยไม่ต้องแจ้ง และทางผู้บริจาคหลายท่าน และหลายคนได้เคยไปเห็นมากับตามาแล้ว หรือสอบถามได้จากคุณหมอหรือผู้ช่วยที่เกษตรว่า ป้าสุภานันท์ ดูแลหมาอย่างไร ก่อนจะมาโจมตี โดยตัดสินกันแค่คลิปสั้นๆ ถ้าคาใจหรืออยากรู้ความจริง สามารถมาแอบดูได้ เค้ามีความเป็นอยู่อย่างไร ป้าทำตรงนี้มากว่า 20กว่าปีแล้ว โดนแจ้งมาโดยตลอด และคนที่แจ้งเคยแจ้งเรื่องว่าเราเลี้ยงหมาส่งเสียงรบกวน

และแจ้งว่าเราทำพื้นที่เพิ่มเติมด้านข้าง ถ้าเค้าอยากช่วยหมาจริงๆ ทำไมเค้าไม่แจ้งเรื่องนี้ตั้งแต่แรก เค้าแจ้งหลายหน่วยงานมาตรวจสอบโดยตลอด ซึ่งเราก็ยินดีให้ตรวจสอบ และทางเราได้แจ้งไปแล้วว่า กำลังขยับขยายก่อสร้าง และจะย้ายออกภายในเร็ววัน

ตอนนี้ทางเราเสียหายมาก คุณปุ๋มเองยังเคยได้เดินทางมาที่บ้านป้าเองแล้ว และหลายๆท่านที่มาบริจาคข้าวของ ก็ได้เดินทางมาถึงบ้านโดยบางครั้งป้าไม่อยู่เอาหมาหาหมอบางครั้งก็ไม่ได้เจอป้า แต่ป้าก็จะให้คนที่บ้านเปิดบ้านต้อนรับตลอด ไม่มีการปิดบังใดใดทั้งสิ้น และตอนนี้ได้ติดต่อทางคุณปุ๋ม และคุณปุ๋มจะเดินทางมาตรวจสอบด้วยตนเองค่ะ ไม่รักไม่ว่ากันแต่อย่าแจ้งความเท็จ ทางเพจตอนนี้เสียหายมาก และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดค่ะ

=========

และคืนนี้ คุณปุ๋ม The hope thailand จะเข้าไปที่บ้านกัญญาภัทรค่ะ และมาอัพเดทให้ทราบต่อไป
ส่วนทางเจ้าหน้าที่อาสา WDT และทีมงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าไปลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือในลำดับต่อไปค่ะ
ขอบพระคุณค่ะ"

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากคำชี้แจงดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย โดยหลายคนต่างรู้จักบ้านกัญญาภัทรที่คอยดูแลและช่วยเหลือสุนัขและแมวเป็นอย่างดี เรื่องดังกล่าวน่าจะไม่เป็นความจริงอย่างแน่นอน.

 

 

cr. FB Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด


เรียบเรียงโดย : กำพลาภร พุฒิพุทธ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง