น้องรับผิดแทนพี่ได้ไหม!! ผัวสุดประเสริฐค้ายา ตำรวจบุกจับให้เมียรับโทษแทน หมดอาลัยตำรวจนั่งฟังเจรจาสายตรง โธ่ ไอ้งามไส้ ซ้ำรอยเดิม (คลิป)

Publish 2018-05-29 10:40:03


 

ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของ "ชุดตะวัน หาดใหญ่" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นหน่วยของชุดปราบปรามยาเสพติด สภ. หาดใหญ่ ที่ใช้ชื่อว่า "ชุดตะวัน หาดใหญ่"  ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 นำโดย พ.ต.ท.ปรีชา พันดร ร่วมกันเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายศุภโชค หรือ"หนุ่ม พรหมเจริญ" เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 พ.ค. 61  หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดกัน จากการตรวจค้นในบ้านพักของนายศุภโชค พบปกรณ์การเสพยาไอซ์ จำนวน 1 ชุด จากการสอบสวนขยายผลทราบว่านายศุภโชค ได้ติดต่อสั่งซื้อยาไอซ์มาจาก"นายอัครปกรณ์"หรือ"ชาย งามบุญริด" บ้านอยู่ใกล้กับวัดเกาะ ต.ควนลัง อ. หาดใหญ่ จ.สงขลา 

  

จากนั้นนายศุภโชค จึงได้นำตำรวจไปชี้ยืนยันบ้านพักของนายชาย วัดเกาะ ซึ่งเป็นผู้ค้าและมีอาวุธปืนพกติดตัวตลอดเวลา ปรากฏว่าบ้านของนายชายหลังดังกล่าว เป็นบ้านเป้าหมายที่ชุดจับกุม มีข้อมูลอยู่แล้ว ว่านายชายเป็นบุคคลที่ค้ายาเสพติด และมีอาวุธปืนหลายกระบอกซุกซ่อนอยู่ จากนั้นชุดจับกุมจึงได้วางแผน เข้าทำการจู่โจมปิดล้อม และตรวจค้น แต่ในขณะที่เข้าตรวจค้นปรากฏว่านายชาย หรือ นายอัครปกรณ์ งามบุญริด ได้ขับรถออกไปก่อนที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้น และได้ทิ้งแฟนสาวไว้ ทราบชื่อภายหลัง คือ น.ส.สุชาดา หรือ "ตุ่น เรืองสังข์"อายุ 30 ปี ที่อยู่ 30 ถนนโป๊ะหมอพัฒนา ต.บ้านพรุ อ. หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมกับยาไอซ์ จำนวน 2 ถุง น้ำหนัก 6.00 กรัม และยาบ้า 3 เม็ด อุปกรณ์การเสพ ถุงแบ่งบรรจุ ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน 

 

 

 
และจากการตรวจค้นบริเวณห้องครัว พบ อาวุธปืนลูกซองสั้น พร้อมกระสุนเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด และอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .22 พร้อมกระสุน จำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ในหม้อหุงข้าว ไฟฟ้า วางอยู่บนตู้เย็นในครัว และพบอาวุธปืนยาว ขนาด .22 อีก 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ในซอกข้างตู้เย็น และปืนยาว ขนาด .22 อีก จำนวน 1 ซุกซ่อนอยุ่หลังทีวี ห้องโถงด้านหน้า รวมอาวุธปืน ทั้งหมด 4 กระบอก พร้อมกระสุน 29 นัด ซุกซ่อนอยู่ในหม้อข้าวร่วมกับอาวุธปืนสั้น 2. กระบอก และพบถุงใช้บรรจุยาไอซ์ อีกจำนวน 1000 ใบซุกซ่อนอยู่ในห้องครัว 

  

 

 

 

จากการสอบสวน ผู้ต้องหายอมรับว่ายาบ้า ยาไอซ์และอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของนายชายแฟนหนุ่มที่หลบหนีไป ก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุม โดยตนเองรู้ดีว่าแฟนเป็นผู้ค้ายาเสพติด และกำชับอยู่ตลอดว่า อย่าเก็บยาไว้ในห้องพัก ให้เหลือไว้แค่ที่เสพก็พอ และตนเองก็เสพยาด้วย และรู้เห็นการกระทำผิดมาโดยตลอด และเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้ว ในลักษณะเดียวกันนี้เช่นกัน แฟนก็ปล่อยให้ตนถูกจับในลักษณะนี้เช่นกัน และจำคุกปีกว่า เพิ่งพ้นโทษมาประมาณ 1 ปีเศษ ๆ

 

 

 

ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์ - ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีอาวุธปืนและ เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก : "ชุดตะวัน หาดใหญ่" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย : นางสาวอัจจิมา วรรณโร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง