งานนี้มีเดือด ! ชาวบ้านสุดทน คนขับรถถมดิน วิ่งขนดินทั้งวันทั้งคืน จนผู้นำชุมชนออกมาให้หยุดวิ่งเพื่อเจรจา แต่คนขับเทดินเย้ยหน้าบ้านผู้ใหญ่!??

Publish 2018-04-23 18:55:24


วันนี้ 23 เมษายน 2561  ร.ต.อ.วรรธน์  โพคาสี รอง สว.สอบสวน สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก นาย อดุล แดงจันทึก กำนัน ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา  ว่า ชาวบ้านหมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 8 ซ.เหล็งหวาน ถนนบ้านนา ก.ม.4 -โบนันซ่า ได้ร้องเรียน ว่ามีรถบรรทุกขนดินวิ่งขนดินเข้าออกกันทั้งวันมืดค่ำค่ำ และเมื่อเวลา 12.00 น.ได้มีชาวบ้านรวมตัวกันออกมารียกร้องให้รถดินที่บรรทุกดินนั้นวิ่งเบาๆเวลาผ่านหมู่บ้าน  แต่คนขับรถบรรทุกดินที่ว่างขนดินไม่ฟังยังวิ่งขนดินเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทางชาวบ้านจึงแจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้าน นายสุขุมไกรทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ซอยเหล็งหวาน  และทางผู้ใหญ่บ้านได้เรียกคนขับรถบรรทุกดินบอกให้หยุดวิ่ง แต่คนขับไม่ยอม พร้อมกับตะโกนบอกคนขับรถดินอีกคันให้ขับชนชาวบ้านที่ออกมาขวางทาง

 

 

 

 ต่อมา ทางผู้ใหญ่สุขุมเห็นท่าไม่ดีจึงได้แจ้งกำนัน ต.หนองน้ำแเดง เพื่อทราบและลงมาตรวจสอบ กำนัน ต.หนองน้ำแดง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้ากรมทางหลวง เจ้าหน้าขนส่งรวมไปถึงปลัด อบต.หนองน้ำแดง ได้นำทีมฝ่ายโยธา มาร่วมตรวจสอบหลังจากผู้ใหญ่ได้บอกให้หยุดวิ่งแต่คนขับไม่ยอมหยุด ผู้ใหญ่และกำนันจึงได้แจ้งขนส่งและกรมทางมาตรวจสอบ คนขับได้เทดินและทิ้งรถวิ่งหนีเข้าป่า แต่ได้เข้าขอโทษผู้ใหญ่และกำนัน แต่ผู้ใหญ่ไม่ยอม และให้ตำรวจ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป เพราะ ไม่เกรงกลังแถมเย้ยด้วยการเทดินขวางถนนหน้าบ้านผู้ใหญ่หมู่ที่ 8 ด้วย

 

 

 

 ทางด้าน ร้อยเวรสอบสวนจึงได้ เรียก เจ้าของรถบรรทุกดินที่รับเหมาถมดินให้กับบริษัทก่อสร้างทางด่วน  ( เป็นกำนันคนดังในพื้นที่ อ.ลำนารายณ์ )  มารับทราบและพูดคุยเจรจากับชาวบ้าน ม.ที่4 และหมู่ที่ 8 ซอยเหล็งหวาน โดยเจ้าของรถบรรทุกดินยินยอมรับปากที่วิ่งบรรทุกดินเป็นเวลาและได้นำรถตักมาขนดินที่คนขับรถบรรทุกดินได้เทเอาไว้พร้อมกับทำความสะอาดถนนให้เหมือนเดิม ส่วนทางคดี ร้อยเวรสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันและนำตัวคนขับรถบรรทุกดินไปตรวจหาสารเสพติดและตรวจสอบสภาพรถว่ามีใบอนุญาติประกอบการขนส่งหรือไม่  หรือบบรรทุกน้ำหนักเกิน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  กรกฤต บัวพิมพ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา  


ข่าวที่เกี่ยวข้อง