*อันตรายถึงตาย!!! อุทาหรณ์หนุ่มเบ่งอุจจาระเล่นมือถือครึ่งชั่วโมง แต่กลับเจอเรื่องน่ากลัวในห้องน้ำจนต้องหามส่ง รพ.ด่วน!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-02-14 12:38:47


 

 เมื่อวันที่ 9 ก.พ. เว็บไซต์เมโทรรายงานว่า หนุ่มวัยรุ่นจีนรายหนึ่งที่ไม่เปิดเผยชื่อต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลกลางดึก หลังจากเข้าห้องน้ำถ่ายอุจจาระ โดยเล่นโทรศัพท์มือถือไปด้วยเป็นเวลาครึ่งชั่วโมงแต่เมื่อจะออกจากห้องน้ำ ก็พบว่า “ไส้ตรง” โผล่ออกมาจากรูทวารหนัก
                   หนุ่มวัยรุ่นรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยซุน ยัด-เซน เมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้ง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน โดยแพทย์สามารถผ่าตัดไส้ตรงออกมาเป็นผลสำเร็จ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
                พญ.ซูกล่าวอีกว่า ไส้ตรงปลิ้นมักเกิดในวัยเด็กหรือวัยสูงอายุ แต่สำหรับหนุ่มวัยรุ่นรายนี้ สาเหตุเกิดจากการใช้เวลาในห้องน้ำนานเกินไปขณะพยายามถ่ายอุจจาระจนทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกระดูกเชิงกรานอ่อนตัวและไส้ตรงปลิ้นในที่สุด
                ด้านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินอาหารระบุว่า บางครั้งแรงดันที่เกิดขึ้นในช่องท้อง ไม่ว่าจะนั่งหรือนั่งยองในห้องน้ำ จะทำให้ไส้ตรงปลิ้นออกมาเนื่องจากกล้ามเนื้อบริเวณกระดูกเชิงกรานไม่แข็งแรงพอที่จะยึดไว้ จึงแนะนำให้คนมีอาการดังกล่าวควรรักษาโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 


 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย : กรกมล พาภิรมย์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง