*กรรมตามสนอง...!!! สุดสยอง! พบร่าง “นักลักลอบล่าสัตว์” ถูกฝูงสิงโตรุมขย้ำ จนเกือบเกลี้ยง เหลือแต่หัว!!! (ชมคลิป)

Publish 2018-02-13 12:19:09


 

   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ว่า ศพของชายผู้เคราะห์ร้ายรายหนึ่ง ถูกพบเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในป่าเขตล่าสัตว์ได้ถูกต้องตามกฎหมายของเอกชน เขตเมืองโฮดสปรุท จังหวัดลิมโปโป ทางตอนเหนือสุดของแอฟริกาใต้ ที่ซึ่งสัตว์ต่างๆ ถูกลักลอบล่าจำนวนมาก ในระยะหลายปีล่าสุด
              "นายโมอัตเช เอ็นโกเอเป" โฆษกสำนักงานตำรวจจังหวัดลิมโปโป เผยว่า "จาการตรวจสอบเบื้องต้นดูเหมือนว่า ผู้ตายลักลอบเข้าไปในเขตอนุญาตล่าสัตว์ดังกล่าว เมื่อเขาพลาดท่าถูกโจมตีโดยฝูงสิงโต และสิงโตฝูงนี้กินศพของเขาจนเกือบเกลี้ยง เหลือเพียงศีรษะ และอวัยวะอื่นๆ อีก 2 - 3 ชิ้น"

 



    ตำรวจพบปืนไรเฟิลล่าสัตว์บรรจุกระสุนหล่นอยู่ใกล้ศพ เมื่อเช้าวันเสาร์ และเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาตัวตนของผู้ตาย เนื่องจากไม่พบหลักฐานเอกสารประจำตัว
                   ปีที่แล้วสิงโตหลายตัวถูกพบวางยาเบื่อตาย บริเวณใกล้ฟาร์มแห่งหนึ่งในจังหวัดลิมโปโป ซึ่งอยุ่ติดเขตแดนประเทศบอตสวานา ซิมบับเว และโมซัมบิก โดยส่วนหัวและอุ้งตีนของสิงโตถูกตัดขาดหายไป ทั้งนี้ อวัยวะร่างกายหลายส่วนของสิงโตถูกใช้ทำยาแผนโบราณ
                นักลักลอบล่าสัตว์ป่ายังมีเป้าหมายล่าแรด ในป่าที่อนุญาตให้ล่าสัตว์ได้หลายแห่งในแอฟริกาใต้ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการอย่างมากในตลาดที่ประเทศจีน เวียดนาม และอีกหลาปยะเทศในเอเชีย ที่เชื่อว่าอวัยวะของแรกมีสรรพคุณทางยา

 

 



 

 

 

คลิป : News Dongo

 


เรียบเรียงโดย : กรกมล พาภิรมย์






ข่าวที่เกี่ยวข้อง