เลี้ยงเสียข้าวสุก !! เจ้าอาวาสผงะ ให้โอกาสหนุ่มใหญ่อาศัยวัดอยู่กิน แต่กลับถูกตีเนียนบีบนวดร่างกาย ก่อนฉกเงินหนีกว่า 4 หมื่นบาท (คลิป)

Publish 2018-02-12 15:17:26


เหตุเกิดภายในวัดบ้านนา หมู่1 ตำบลบ้านนา อำเภอแกลง จังหวัดระยองตำรวจ สภ.แกลง รับแจ้งจากพระครูปลัสมเกียรติ สัทธาธิโก ผู้ช่วยเจ้าวาสวัดบ้านนาว่าถูกคนร้ายขโมยเงินกว่า 4 หมื่นบาท แล้วหลบหนี และถูกชาวบ้านตามจับตัวไว้ได้

 

 

 ทั้งนี้พระครูปลัดสมเกียรติ สัทธาธิโก เปิดเผยว่า คนร้ายคือนายทองสุข กล่ำทับ อายุ 57 ปี โดยก่อนหน้านี้เคยบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งที่อำเภอเมืองระยอง และเมื่อลาสิกขาแล้ว มาอาศัยอยู่ที่วัดบ้านนา ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ และอาศัยกินนอนอยู่ที่วัด จากนั้นนายทองสุข คนร้าย ทำทีเข้ามาตีสนิทกับพระครูปลัดสมเกียรติ ด้วยการเข้ามาบีบนวดร่างกายให้ และขณะที่พระครูปลัดสมเกียรติ เผลอ นายทองสุข จึงใช้มือล้วงเอาเงินกว่า 4 หมื่นบาท ที่อยู่ในอังสะ ซึ่งพระครูปลัดสมเกียรติ สวมใส่อยู่ หลังจากได้เงินแล้วนายทองสุข รีบลุกเดินออกจากวัดหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

 

                                                                      

 ต่อมาพระครูปลัดสมเกียรติ ตรวจสอบกระเป๋าอังสะ ไม่พบเงินที่เก็บใส่ไว้ จึงโทรศัพท์บอกลูกศิษย์ ติดตามตัวนายทองสุข กระทั้งพบนายทองสุข เข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ในป่าข้างถนนสายบ้านนา - ชำฆ้อ ซึ่งอยู่ห่างจากวัดประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นลูกศิษย์จึงนำตัวมาที่วัดบ้านนา โดยนายทองสุข ยอมรับสารภาพว่า ขณะที่บีบนวดร่างกายให้กับพระครูปลัดสมเกียรติ มองเห็นเงินอยู่ในกระเป๋าอังสะ ทำให้เกิดความอยากได้เงิน จึงก่อเหตุดังกล่าว

 

 

                                                                       

 

 

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยอง