ฮอกกี้ไทยพ่ายคาซัคสถาน ยังมีลุ้นนัดสุดท้าย เจอฮ่องกงเย็นนี้ ชิงเบอร์ 1 ของกลุ่ม

Publish 2018-01-20 11:03:21


     การแข่งขันฮอกกี้ พีทีที. วีเมนส์ เอเชี่ยนเกมส์ รอบคัดเลือก 2018 โดยสหพันธ์กีฬาฮอกกี้แห่งเอเชีย ให้เกียรติประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี เข้าสู่วันที่ห้าของเกมแข่งขัน โดยมี 7 ชาติ ร่วมแข่งขันประกอบด้วย คาซัคสถาน, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ปากีสถาน, อินโดนีเซีย และ ไทย ซึ่งจะคัดเอาอีก 4 ทีมเดินทางเข้าร่วมแข่งขันให้ครบ 10 ทีมในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่อินโดนิเซียเป็นเจ้าภาพ นัดแรกทีมไทยเอาชนะสิงคโปร์มา 1-0 ในนัดสองชนะ อินโดนิเซีย 7-0 นัดสามชนะปากีสถาน 7-0 นัดที่สี่ชนะทีมชาติไต้หวัน 5-0  นัดนี้ลงเล่นกับคาซัคสถาน     เริ่มเกมแข่งขันในช่วงสองควอเตอร์ ๆ ละ 15 นาที นักกีฬาฮอกกี้สาวไทยมีโอกาสได้ลูกชอตคอนเนอร์ถึง 3 ครั้งก็ไม่สามารถทะลวงประตูของคาซัคสถานได้ที่ลงมาเล่นแพ๊คเกมรับได้อย่างเหนียวแน่น จนทำให้เกมสูสีคู่คี่กันมากจนหมดเวลา ไทยยังเสมอกับไต้หวัน 0-0 
     เข้าสู่ควอเตอร์ที่สาม 15 นาทีนั้น สาวไทยพยายามบุกอย่างต่อเนื่องพาบอลหวังยิงประตูให้ได้ แต่แล้วนาทีที่ 43 เกมไทยผิดพลาดถูก ซัมบัท ซายาซาว่า พาบอลหนีการตามประกบของแผงหลังไทย ก่อนที่ ศิรยา ยิ้มกระจ่าง ผู้รักษาประตูไทยออกมาทำฟาว์ลเสียจุดโทษ และเป็นหน้าที่ของ นาตัลยา กาตูลิน่า กัปตันทีมเบอร์ 15 ยิงลูกโทษเข้าไปส่งปลทำให้ทีมคาซัคสถานขึ้นนำไทย 1-0 จนหมดเวลาควอเตอร์ 3


     มาถึง 15 นาทีท้าย โค้ชแบ ยอง ฮุค แก้เกมให้เล่นเร็วสวนตัดเล่นกลางสนามมากขึ้น แต่ก็ถูกแนวรับของทีมคาซัคสถานที่เล่นรับได้อย่างเหนียวแน่นจนหมดเวลาทำให้ไทยพ่ายเป็นนัดแรกให้กับคาซัคสถานไป 0-1 โดยนัดสุดท้ายวันที่ 20 มกราคมจะลงเล่นกับทีมชาติฮ่องกงเวลา 18.00 น. ใครชนะเป็นที่ 1 ของ กลุ่มควอลิฟลายทันที
     ส่วนผลอีก 2 คู่ ฮ่องกง ชนะ ปากีสถาน 4-0 และสิงคโปร์ ชนะอินโดนีเซีย 1-0     นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เผยว่า เกมววันนี้ยอมรับว่าคาซัคสถานทำการบ้านมาดี เล่นเกมรับได้อย่างเหนียวแน่นจนทีมไทยนั้นเล่นผิดฟอร์มไปมาก ลูกชอตคอนเนอร์ที่ได้ 4-5 ครั้งเราไม่สามารถทำประตูได้เลยนับว่าเสียดายอย่างมาก และมาควอเตอร์ที่ 3 เรามาเสียจุดโทษหากเราไม่โดนโทษเกมก็น่าจะออกมาเสมอแบ่งไปคนละแต้ม แต่ไม่เป็นไรทีมไทยยีงเป็น 1 ใน 4 ทีมที่ได้เล่นในเอเชี่ยนเกมส์ ที่อินโดนีเซียแน่นอนแล้ว
     สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวันที่ 20 มกราคมนี้ เวลา 16.00 น. ไต้หวัน พบ อินโดนีเซีย เวลา 18.00 น. ไทย พบ ฮ่องกง และ 20.00 น. คาซัคสถาน พบ สิงคโปร์


เรียบเรียงโดย : พัชรพร นาคประดิษฐ์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง