เย้ยกฏหมายไทย!! "ตร." รวบเเก๊ง"บัวดำ"ชาวไทยใหญ่..ก่อวีรกรรมเยี่ยงกุ๊ย!! ไม่เกรงกลัวกฏหมาย เเทงคนปางตาย!! ป่วนเมือง"เชียงใหม่" (คลิป)

Publish 2018-01-18 03:06:57


   จากกรณีเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน เมื่อวันที่15 มกราคม 2561 บริเวณ  ริมแม่น้ำปิง บริเวณตลาดวโรรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  มีคผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่เป็นคู่อริ จากการถูกเเก๊งวัยรุ่นใช้มีดเเทงเข้าที่บริเวณท้องเเละศีรษะถึง 5 เเผล รวมทั้งยังใช้ท่อนไม้เเละหนังสติ๊กทำร้ายร้ายกายอีกอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง ท่ามกลางสายตาของพ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าย่านตลาดวโรรสซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดได้ถูกกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

 

 โดยผู้ที่บาดเจ็บ คือ นายสาย นะยา อายุ 28 ปี ชาวไทยใหญ่  ได้ถูกส่งไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาล พบว่าบาดเจ็บสาหัส ถูกมีดแทงที่ท้องรวม 5 แผล และถูกฟันที่ศีรษะอีก 1 แผล

 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนเมืองเชียงใหม่ ได้แกะรอยกลุ่มคนวัยรุ่นที่ก่อเหตุจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและเส้นทางโดยรอบพื้นที่ เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นนี้ โดยพบเบาะแสว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุสวมเสื้อยืดสีดำ สกรีนข้อความ “บัวดำ เชียงใหม่” กระทั่งจับกุมผู้ต้องหาชาวไทยใหญ่ที่ก่อเหตุได้ 6 คน อายุระหว่าง 18-20 ปี  พร้อมของกลางมีดรวม 5 เล่ม เสื้อยืดสีดำสกรีนข้อความ “แก๊งบัวดำ” อีก 10 ตัว ก่อนนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่

 

 

 

   เจ้าหน้าที่ ได้เค้นสอบสวน จนได้ความว่า นายนะ อายุ 20 ปี เป็นคนสารภาพว่าเป็นผู้ใช้มีดแทง โดยอ้างว่าคู่อริมาทำร้ายเพื่อนสมาชิกในแก๊งตนเองก่อน จึงไม่พอใจเเละได้ระดมพวกไปเอาคืน  สำหรับ เเก๊งผู้ต้องหาพวกนี้เป็นเเรงงานต่างด้าว   เข้ามาทำงานในเชียงใหม่ ซึ่งจะเปลี่ยนที่ทำงานไปเรื่อยๆ ในตัวเมือง  รวมตัวกันตั้งแก๊งชื่อ “บัวดำ” และตั้งเพจเฟซบุ๊กชื่อแก๊ง เพื่อรวบรวมสมาชิกชาวไทยใหญ่ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกว่า 40 คน มักจะไป รวมตัวกันตามสถานที่ต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อประกาศศักดาของเเก๊งตนเอง เเละถ้าไม่พอใจใครก็จะเข้าไปหาเรื่อง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพบว่า มีผู้ร่วมก่อเหตุรวม 7 คน จับกุมได้แล้ว 6 คน และอยู่ระหว่างหลบอีก 1 คน โดยแจ้งข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่า" จากวีรกรรมอันเย้ยกฎหมายกลางเมืองเชียงใหม่

 

 

 

ขอบคุณ

 

Chiang Mai News

brighttv

 

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร