พ่อบ้านต้องระวัง!! "สามี"ติดเที่ยวเด็กดริ้ง..ไปเเทบทุกวัน ไม่เกรงใจ"เมีย"!! เเถมอัพภาพออกสื่อ โชว์หรา..สามารถโดนฟ้องหย่าได้??!! (รายละเอียด)

Publish 2018-01-12 22:11:23


บรรดาคุณเเม่บ้าน ต้องรีบศึกษากันไว้เลย... ในกรณีที่ได้เเต่งงานจดทะเบียนสมรส กันอย่างถูกต้องตามกฏหมาย เเล้วบังเอิญไปเจอเหตุการณ์ ที่สามีไปเที่ยวเด็กดริ้ง  แล้วเผยแพร่ภาพนัวเนียให้คนอื่นเห็น ถือว่าเป็นการประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง เป็นเหตุให้ฟ้องหย่าได้โดยทางเพจ ...สายตรงกฎหมาย....ของ"ทนายรัชพล ศิริสาคร"  ได้เผยเรื่องราวเเง่มุมดังกล่าวในเชิงกฎหมายไว้ดังต่อไปนี้!!
นัวเด็กดริ้ง ออกสื่อไม่เกรงใจเมีย!!
.
แต่งงานจดทะเบียนแล้ว จะทำอะไรก็ต้องระวัง การไปเที่ยวหาความสำราญควรกระทำแบบมิดชิด ไม่ต้องไปบอกใครหรอกนะ เพราะไม่งั้น คนอื่นจะมองเมียเราว่ายังไง
.
การที่สามีไปเที่ยวเด็กดริ้ง แล้วเผยแพร่ภาพนัวเนียให้คนอื่นเห็น ถือว่าเป็นการประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง เป็นเหตุให้ฟ้องหย่าได้
ตัวอย่างที่เกิดขึ้นจริง
.
สามีเป็นราชการ มีภรรยาที่จดทะเบียนสมรสแล้ว การเที่ยวเตร่กับหญิงบริการทั่วไปจึงต้องกระทำด้วยความระมัดระวังในลักษณะที่เหมาะสมมิดชิด
.
การที่สามีเที่ยวเตร่ในลักษณะลวนลามก่อลามกอนาจาร แล้วเผยแพร่ภาพ ย่อมเล็งเห็นว่าเมื่อภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไปนอกจากจะทำให้คนเห็นภาพนี้แล้วดูถูกเหยียดหยามตัวเองแล้ว ยังทำให้คนที่เห็นภาพนี้นึกถึงภรรยาที่น่าอับอายขายหน้าอย่างร้ายแรงและถูกดูถูกเกลียดชังด้วย การกระทำของสามีเป็นการประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง เป็นเหตุให้ภรรยาฟ้องหย่าได้
(ฎ5989/2538)
.

 
.
ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์


มาตรา 1516 เหตุฟ้องหย่ามีดังต่อไปนี้
(2) สามีหรือภริยาประพฤติชั่ว ไม่ว่าความประพฤติชั่วนั้นจะเป็นความ ผิดอาญาหรือไม่ ถ้าเป็นเหตุให้อีกฝ่ายหนึ่ง
(ก) ได้รับความอับอายขายหน้าอย่างร้ายแรง
(ข) ได้รับความดูถูกเกลียดชังเพราะเหตุที่คงเป็นสามีหรือภริยาของฝ่าย ที่ประพฤติชั่วอยู่ต่อไป

 

เพจ สายตรงกฎหมาย ยึดมั่นความยุติธรรม

ขอบคุณเจ้าของภาพ (ภาพประกอบเท่านั้นไม่เกี่ยวกับเนื้อหา)

 

 

 

ขอบคุณเพจ

สายตรงกฎหมาย

 

 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง