*ขอปาฏิหารย์มีจริง!!! "น้องตะโจ" เด็กชายที่ต่อสู้ด้วยโรคร้าย ป่วยหนักเข้า ICU ตั้งแต่เกิด "หนูแหม่ม" เอ็นดู! รักเหมือนลูกแท้ๆ!!! (คลิป)

Publish 2018-01-12 16:35:00


          ใครที่ติดตามอินสตาแกรมของพิธีกรมากความสามารถ อย่าง "หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา" อาจจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตากับเด็กชายหัวใจเหล็ก "น้องตะโจ บวรพล" ชื่อเก่า "ด.ชณัฐธัญ" ลูกชายของคุณแม่หัวใจแกร่ง "แม่หน่อย" ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์รายการสุริวิภา ที่ป่วยผนังหน้าท้องผมไม่ปิดตั้งแต่เกิด ไส้ตับม้ามกะเพาะอยู่ข้างนอกร่างกาย ต้องใช้ศัลยกรรมเด็ก น้องปอดติดเชื้อต้องเจาะคอ ทำให้ต้องเข้ารักการรักษาเข้าออก ICU อยู่ตลอด  
           แต่ด้วยความเอ็นดูของป้าหนูแหม่มจะเห็นได้ว่าจะเข้าไปเยี่ยม และถ่ายคลิปน้องตะโจลงอินสตาแกรมส่วนตัว ให้เหล่าแฟนคลับได้ติดตามอินสตาแกรมอยู่เสมอ พร้อมอัพเดทความน่ารัก พัฒนาการ รวมไปถึงอาการ ของน้องตะโจ ปัจจุบันนี้ถือได้ว่าน้องมีอาการดีขึ้นมาก หน้าตาสดใส เห็นคลิปทีไรแฟนคลับก็อดแสดงกำลังใจและอดยิ้มตามไม่ได้เลย 
            ซึ่งทางทีนิวส์ก็นำคำพูดส่วนนึงในอินสตาแกรมของหนูแหม่มมาเล่าเรื่องราวของ เด็กชายณัฐธัญ เด็กชายนักสู้หัวใจเหล็ก ที่ต้องสู้กับโรคร้าย ด้วยกำลังใจที่ดีกับคนรอบข้าง

*น้องตะโจและคุณแม่หน่อย*              "เรื่องเล่าจากแม่ของด.ชณัญธัญค่ะ. พิการกาย ไม่พิการใจ... ลูกเอ๋ยย ร่างกายเรามาไม่พร้อม ทำได้คือการรักษา และใช้เวลาช่วยเติมสิ่งที่ขาด แต่ใจหนูต้องพร้อม แม่จะเติมให้ไม่ขาดให้เป็นคน เขียนไว้ในวันที่.... คลินิคส่งตัวไม่ยอมจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลให้ คลินิคบอกว่ายุ่งยากทำนัดหลายนัดต่อเดือน คลินิคบอกว่าหาหมอเยอะจังเป็นอะไรมากมาย สุดท้าย.... คลินิคบอกว่า ไปทำบัตรคนพิการซะ จะได้ไม่ยุ่งยากกับคลินิค คือโทษนะคะ ณัฐธัญไส้ตับม้ามกะเพาะอยู่ข้างนอกร่างกาย ต้องใช้ศัลยกรรมเด็ก น้องปอดติดเชื้อต้องเจาะคอ หมอทางเดินหายใจช่วยดู พอดีกินไม่ได้เลยต้องปรึกษาหมอโภชนาการ เรื่องบานปลายไปทางเดินอาหารเพราะนอนกิน อยู่ในช่วงเฝ้าระวังกล้ามเนื้อตาขี้เกียจต้องให้หมอตาประเมิน พัฒนาการเดินยังไม่ได้อาศัยหมอพัฒนาการ ข้าวปลาไม่ทานจิตแพทย์เลยมาดู นี่ยังเพื่อนใหม่ที่มาอยู่ด้วย คือไต และโรคเลือดเป็นลิ่ม หมอเลือดหมอไตเพื่อนใหม่ของเรา แม่บอกแล้วพาไปได้ทุกหมอทุกหน่วย ขอที่เดียวไม่ไปคือนิติเวช (หัวเราะ) ค่ะ.....เราก็ไม่ได้อยากเจ็บป่วยเยอะเนอะ ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ #คลิปนี้ถ่ายไว้ในวันที่เค้าไล่เราไปเป็นคนพิการ
#keep in touch ความรัก ศรัทธา ปาฏิหารย์"


              "ผมชื่อด.ชณัฐธัญครับ ผมเป็นลูกแม่หน่อย(โปรดิวเซอร์รายการสุริวิภา) แม่ผมทำงานกับป้าหนูแหม่มครับ ผนังหน้าท้องผมไม่ปิดตั้งแต่เกิด แม่ผมพ่อผมเป็นสุดยอดนักสู้ เพราะฉะนั้นผมต้องสู้ครับ ผมอยู่ห้องICUตั้งแต่เกิดจนครบ365วัน ตอนนี้คุณหมอเห็นว่าผมแข็งแรงมากแล้ว เลยอนุญาตให้ผมออกจากห้องICUแล้วครับ และอีกไม่นานผมก็จะกลับบ้านแล้ว ป้าหนูแหม่มและทุกคนเป็นเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ณัฐธัญรักทุกคนครับ ฉันรักณัฐธัญของแม่หน่อย  @bobbypoon @noiinoii_noi #ไม่ฝากร้านนะคะ เข้าไปให้กำลังใจผมได้ที่FB.มีลูกเป็นครู ได้นะครับ"
             "ผมชื่อด.ช. บวรพล ครับเรียกผมง่ายได้ว่า ตะ-โจ (แปลว่าเนื้อหนังครับ) ผม2ขวบกว่าๆ ผมเป็นยอดนักสู้ ผมรู้และเข้าใจทุกอย่าง เมื่อไหร่ที่ปิดคอที่เจาะ ผมก็จะมีเสียงในการพูดครับ #มีลูกเป็นครู #รักตะ-โจ #ไม่ฝากร้านและไม่ฝากงานทุกแบบ ทุกครั้งที่เข้าICU อ้วนจะต้องปรับตัวเวลาเจอผู้คน และมีพัฒนาการที่ไปอีกก้าว แบบวันนี้ หลังจากนี้. อ้วนจะเปลี่ยนชื่ออีกครั้ง จาก ด.ชณัฐธัญ เป็น ด.ช.บวรพล เพื่อทุกการเติบโตของอ้วนเปลี่ยนเลยลูก แต่อ้วน หรือหลานกลม จะเป็นนักสู้ของป้าตลอดไป รักอ้วน รักครอบครัวของอ้วน รักด.ช.บวรพลหมดใจ รัก รัก รักนะ"

 

ที่มาและภาพ : noiinoii_noi, mamsurivipa


เรียบเรียงโดย : กรกมล พาภิรมย์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง