พลังน้ำใจมาเเล้ว!! พ่อเมือง"หาดใหญ่" ยื่นมือช่วยเหลือ 2พ่อลูกไร้บ้านสุดน่าสงสาร...มอบจักรยาน,เงินยังชีพ พร้อมมีบ้านพักอาศัย (รายละเอียด)

Publish 2018-01-11 21:47:02


   จากกรณีที่มีการร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อมวลชน เรื่อง "สุดรันทด! สองพ่อลูกไม่มีบ้านอยู่ ต้องนอนในรถตุ๊กตุ๊กริมถนน อาบน้ำปั๊ม กินข้าววัด" ล่าสุดในวันนี้ 11 ม.ค.61 เวลา 17.00 น. นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้มอบหมายให้นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ เป็นผู้แทนมอบจักรยานเพื่อของขวัญวันเด็กแก่เด็กชายกัมปนาท ทิพรัตน์ พร้อมด้วยนายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่


    ได้มอบเงินในการยังชีพ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วยสาธารณสุข อ.หาดใหญ่ ผอ.โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดหาดใหญ่ใน) ได้สอบถามความเป็นอยู่ ทราบว่าขณะนี้ได้มีผู้ให้บ้านพักอาศัยเป็นการถาวร นอกจากนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะประสานความช่วยเหลือต่อไป โดยเรื่องของบ้านพักอาศัย นั้น  ได้มี นายภาณุ พิทักษ์เผ่า ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้คุณธรรมเพื่อเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งให้การช่วยเหลือ นายโรจน์ และลูกชายมาตั้งแต่ต้น รวมทั้งเป็นคน นายโรจน์ ให้ความเคารพและไว้ใจ เป็นผู้รับผิดชอบหลักในการดูแล

 

 

 
นายภาณุ เปิดเผยว่า ขณะนี้เรื่องที่อยู่อาศัยไม่มีปัญหาแล้ว เพราะสามารถหาบ้านเช่าให้ลุงโรจน์และลูกชายได้อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง ไม่ต้องนอนในรถตุ๊กตุ๊กอีกแล้ว โดยมีนักธุรกิจเจ้าของบริษัทหาดใหญ่โฮมใน อ.หาดใหญ จ.สงขลา เป็นคนจ่ายค่าเช่าให้ทุกเดือน

ส่วนเรื่องอาชีพหลังจากนี้ ก็จะรวบรวมเงินบริจาคมาซื้อรถตุ๊กตุ๊กให้กับ นายโรจน์ เพื่อได้ประกอบอาชีพมีรายได้เลี้ยงดูลูกตลอดไปไม่ต้องไปเสียค่าเช่าอีกต่อไป และ นายโรจน์ ก็ต้องการที่จะยึดอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กต่อไป ซึ่งต้องดูอีกทีว่าจำนวนเงินบริจาคจะพอหรือไม่ นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มช่องทางการบริจาคเงินช่วยเหลืออีก1บัญชีคือ บัญชีกองบุญเพื่อชีวิตพอเพียง หมายเลขบัญชี 646-1-11027-9 ธนาคารกรุงศรีสาขาโอเดียนแฟชั่นมอลหาดใหญ่ นอกเหนือจากบัญชีเดิมของ นายโรจน์ บัญชีเลขที่ 930-0-34809-4

นายโรจน์ ถึงกับหลั่งน้ำตาร่ำให้ด้วยความตื้นตันใจและดีใจ พร้อมกับยกมือไหว้ขอบคุณผู้ที่ให้การช่วยเหลือ เพราะไม่คิดว่าจะมากมายขนาดนี้ พร้อมกับยกมือขึ้นเหนือหัวสาบานว่าไม่เคยกินเหล้าเมายา  ยืนยันว่าตลอดชีวิตไม่เคยกินเหล้าแม้จะมีคนให้ฟรีก็ไม่เคยรับ โดยหลังจากนี้ตนจะพยายามทำความดีเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจคนไทยที่ให้การช่วยเหลือตนกับลูกจนมีสภาพชีวิตที่ดีขึ้นไม่ต้องนอนบนรถข้างถนนอีก

 

ขอบคุณ

นิพนธ์ จิตกล้า

อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่

 

 

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง