เดือดเเต่หัววัน!! คลอดโผเเล้ว คิวเปิดสนามฟาดเเข้ง"ไทยลีก 2018" , บิ๊กเเมตช์ "เเข้งเทพ"ปะทะ "กิเลนผยอง"(รายละเอียด)

Publish 2018-01-11 20:31:12


      โปรแกรมเปิดสนามโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 ได้คลอดโผฟาดเเข้งออกมาเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว อย่างเป็นทางการ   พร้อมดวลเดือดฤดูกาลใหม่ พร้อมกันวันที่   9กุมภาพันธ์นี้  ทุกคู่ เรียกได้ว่าเหลือเวลาอีกเเค่ ราวๆ 1เดือนเศษเท่านั้น หลายๆทีมก็ลุยเสริมทัพกันเต็มที่อย่างต่อเนื่อง


      โดยโปรเเกรมไทยลีก 2018  บรรดาคู่ที่น่าสนใจได้แก่ ชลบุรี เอฟซี เตรียมบุกเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด , ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับ เอสซีจี เมืองทองฯ และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  เเชมป์เก่า จะประเดิมเปิดช้างอารีนา   ปะทะ  ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

 

     ด้านสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูประถัมภ์ และ ไทยลีก ยืนยันการลดจำนวนสโมสรในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก (T1) จาก 18 ทีม ให้เหลือเพียง 16 ทีม ในฤดูกาล 2019 ทำให้ปี 2018 นี้ จะมีทีมตกชั้นถึง 5 ทีมด้วยกัน ส่วน M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) จะยังคงมี 18 ทีมเท่าเดิม

    ในฤดูกาลที่ผ่านมา สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศ Roadmap ในการพัฒนาศักยภาพสโมสรฟุตบอลลีกอาชีพ และยกระดับลีกภายในประเทศ โดยเริ่มจากการตั้ง บริษัท ไทยลีก จำกัด ขึ้นมา และปรับเปลี่ยนชื่อลีกแต่ละระดับ, เปลี่ยนโลโก้การแข่งขัน, เพิ่มโควต้าอาเซียน, รวมถึงตั้งเป้าที่จะลดจำนวนทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2019 เพื่อให้เกิดความเหมาะสมในการจัดตารางการแข่งขัน  ซึ่่งก่อนหน้าที่จะมีการประชุมผู้จัดการทีมของแต่ละสโมสรใน ไทยลีก 1 - ไทยลีก 4 ในวันนี้ ทางสมาคมฯ และ ไทยลีก ได้เปิดโอกาสให้แต่ละสโมสรส่งหนังสือแสดงความคิดเห็นกับการลดจำนวนทีม แต่มีเพียงแค่ 5 สโมสรเท่านั้นที่ส่งหนังสือมายืนยันว่าขอแข่ง 18 ทีม ซึ่งเสียงไม่ถึงครึ่งของทีมทั้งหมด ทำให้ต้องคงตามแผนเดิม คือ ในฤดูกาล 2019 จะมีทีมในลีกสูงสุดทั้งหมด 16 ทีม

สำหรับ ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก และ M-150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2018 จะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

 

 

 

 

ขอบคุณ

fa thailand

 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย : ดลวรรธน์ โพธิชาธาร