สังเวียนกำปั้นสะเทือน!! "ซู ซิหมิง" นักชก โอลิมปิก เหรียญทอง ปี 2012 ตาบอดหลังชกป้องกันแชมป์ องค์กรมวยโลก (WBO) มีคลิป

Publish 2017-12-26 10:47:01


สังเวียนกำปั้นสะเทือน!! "ซู ซิหมิง" นักชก โอลิมปิก เหรียญทอง ปี 2012 ตาบอดหลังชกป้องกันแชมป์ องค์กรมวยโลก (WBO)

เป็นเรื่องสะเทือนขวัญในสังเวียนกำปั้นกำปั้น เมื่อ ซู ซิหมิง (โจว ซื่อหมิง) นักกำปั้นชาวจีนวัย 36 ปี อดีตแชมป์ ฟลายเวท องค์กรมวยโลก (WBO) อาจต้องสูญเสียการมองเห็น จากการรายงานข่าวของ เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ สื่อดังจากแดนมังกรซู ซิหมิง (โจว ซื่อหมิง) นักกำปั้นชื่อดังได้รับบาดเจ็บหนักจากการที่ขึ้นสังเวียนป้องกันตำแหน่งแชมป์กับ โช คิมูระ นักชกชาวญี่ปุ่นวัย 28 ปี ที่ โอเรียนทัล สปอร์ต เซนเตอร์ ในเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมาซึ่งเกมส์การชกดังกล่าวต้องหยุดลงในยกที่ 11 หลังเจ้าตัวโดนอันจดหมดสภาพ หน้าตาบวมปูด ทำให้ผู้ตัดสินตัดสินใจสั่งยุติการชกลงทันที และส่งผลให้เจ้าตัวเสียเข็มขัดแชมป์ในการชกครั้งนี้

จากการขึ้นชกครั้งล่าสุดทำให้ ซู ซิหมิง นักกำปั้นชาวจีนวัย 36 ปี มีปัญหาที่ดวงตาด้านซ้าย ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวไม่สามารถมองเห็นได้ และเข้าพบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสายตา พร้อมทั้งเข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และอาจส่งผลให้เจ้าตัวต้องแขวนนวม ลาสังเวียนกำปั้นที่ตนรัก

นอกจากนี้ หราน อิ๋งอิ๋ง ภรรยาสาวสุดสวย ของเจ้าตัวได้โพสต์ความรู้สึกผ่านโลกโซเชียลว่า "วันนี้เป็นวันที่แย่ที่สุดสำหรับฉัน ฉันนอนไม่หลับ ฉันจะรอผลการตรวจอีกครั้งในช่วงเช้า"ซู ซิหมิง(โจว ซื่อหมิง) นักชกชาวจีนกลายเป็นขวัญใจของชาวจีน เมื่อสามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ได้ถึง 2 สมัย (2008 และ 2012) ก่อนที่จะเบนเข็มมาชกอาชีพ เมื่อปี 2013

 

แต่สิ่งที่ทำให้ชื่อของเจ้าตัวเป็นที่คุ้นหูแฟนๆหมัดมวย ชาวไทย ก็คือในไฟต์ที่เจ้าตัวเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน แก้ว พงษ์ประยูร แบบค้านสายตาแฟนๆกำปั้นทั่วโลก ในการแข่งขันชกมวย โอลิมปิกเกมส์ปี 2012 นัดชิงเหรียญทองที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และได้ชกกับนักมวยชาวไทย นับไม่ถ้วนที่ผ่านมา

แก้ว พงษ์ประยูร

.

ซู ซิหมิง(โจว ซื่อหมิง)

โอลิมปิกเกมส์ ปี 2012 นัดชิงเหรียญทองที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ


เรียบเรียงโดย : ไพรินทร์ ไกรราช


ข่าวที่เกี่ยวข้อง