คดีสะเทือนขวัญ!! เปิดปม 10 ประเด็นจากการสอบสวนล่าสุด "ไอ้เก่ง" เจ้าบ่าวมือปืนโหด-แฉเนรคุณครอบครัวหมอปอ เลี้ยงดูมาแต่เด็ก!?!

Publish 2017-12-21 10:39:21


         

           จากคดีสะเทือนขวัญ นายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รับสารภาพก่อเหตุใช้อาวุธปืนฆ่าโหด น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี  เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "หมอปอ" เสียชีวิตคาบ้านพักใน รพ.สต.สลุย จ.ชุมพร ทั้ง ๆ ที่ทั้งคู่กำลังจะแต่งงานกันในวันที่ 24 ธันวาคม นี้

          ต้นเหตุเบื้องต้น เพราะนายเก่งไปมีกิ๊กกระทั่งถูกหมอปอจับได้ ต่อมา ฝ่ายชายไม่ต้องการแต่งงาน อยากไปอยู่กับกิ๊กสาว วัย 23 ที่มีฐานะดี เลี้ยงดูนายเก่งได้ ทั้งยังต้องการเงินสินสอดที่หมอปอเก็บไว้ จึง     สวมหมวกไอ้โม่งปกปิดหน้าตางัดบ้านเข้ามาขโมยสินสอด เป็นเงิน 4 แสนบาท กับทอง 10 บาท แต่หมอปอตื่นมาเจอพอดี นายเก่งจึงยิงปืนใส่กระทั่งเสียชีวิต จากนั้นหลบหนีไปและพยายามอำพรางคดีด้วยการโพสต์แสดงความโศกเศร้าเสียใจ ตามที่เสนอข่าวมาตามลำดับนั้น
 
ช่วงเช้าวันที่ 21 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับประเด็นสำคัญ ๆ จากการสอบสวนล่าสุด สรุปได้ดังนี้

1. นายเก่ง รับสารภาพลงมือฆ่าหมอปอจริง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาสามกระทง ได้แก่ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

2. กิ๊กสาวของนายเก่ง ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่เดียวกัน

3. จากปากคำของนายเก่ง ให้การว่า วันเกิดเหตุ ประมาณเที่ยงคืน กิ๊กสาวขับรถเก๋งมาส่งใกล้ ๆ บ้านพักของหมอปอ ในพื้นที่โรงพยาบาล สต.สลุย 4. นายเก่งพาอาวุธปืนลูกซองมาด้วย อ้างว่าได้มาจากกิ๊กสาว

5. ว่าที่เจ้าบ่าวปืนโหดรายนี้ สวมไอ้โม่งงัดหน้าต่างเข้าไปในบ้าน เพื่อหาสินสอดเป็นเงินสี่แสนบาทกับทองสิบบาท ที่หมอปอเก็บไว้ จะเอาไว้ใช้ในวันวิวาห์ 

6. ค้นหาอยู่ที่ชั้นล่างราว ๆ ครึ่งชั่วโมง เมื่อไม่พบ จึงขึ้นไปชั้นสอง เห็นหมอปอนอนหลับอยู่ จึงเข้าไปค้นดูในห้อง ปรากฏว่า ฝ่ายหญิงตื่นขึ้นมา ตะโกนถามว่าใคร นายเก่งตกใจวิ่งหนี แต่หมอปอเหมือนจะวิ่งตาม เลยชักปืนออกมายิง

7. หลังก่อเหตุ โทรศัพท์เรียกกิ๊กสาวมารับตรงถนน ห่างจากบ้านพักหมอปอ ราว ๆ ร้อยเมตร

8. อาวุธปืนนำไปทิ้งในคลองคุริง9. ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำสารภาพและคำให้การถึงแรงจูงใจฆ่าหมอปอ ซึ่งนายเก่งอ้างว่ายิงเพราะตกใจ ทางด้านกิ๊กสาวยังต้องรอการสอบสวนโดยละเอียดก่อนว่ามีส่วนรู้เห็นขนาดไหน เบื้องต้นกันไว้เป็นพยาน แต่พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาภายหลัง ถ้ามีหลักฐานเพิ่มเติม

10. ครอบครัวของหมอปอ แฉประวัตินายเก่งว่า สนิทสนมกับหมอปอมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นประถมศึกษา และพัฒนาความสัมพันธ์จนมาเป็นแฟนกัน ทำให้ครอบครัวหมอปอรักและเอ็นดูนายเก่ง แม้มีฐานะยากจนก็ช่วยอุปการะเลี้ยงดูให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เด็ก ๆ และเมื่อเรียนจบก็ยังพาไปสอบบรรจุเข้าเป็นพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอีกด้วย

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : hilight.kapook.com


เรียบเรียงโดย : ณัฐวุฒิ มาทา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง