กฟน. โชว์รถยนต์ไฟฟ้าใช้ได้จริงทั่วไทย พิสูจน์แล้วบนเส้นทางวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว" (รายละเอียด)

Publish 2017-11-17 13:23:48


กฟน. โชว์รถยนต์ไฟฟ้าใช้ได้จริงทั่วไทย พิสูจน์แล้วบนเส้นทางวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว" จากเบตงไปแม่สาย รวมกว่า 2,000 กิโลเมตร
การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ถือเป็นหน่วยงานแรก ๆ ของประเทศที่มีการนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ในกิจการ พร้อมเดินทางธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องพร้อมกับการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วยการขยายการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charging Station) อย่างต่อเนื่อง และด้วยความมุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรชั้นนำด้านการใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยโดยคำนึงถึงสังคมเเละสิ่งแวดล้อมดังกล่าว กฟน. จึงพร้อมสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อใช้ในกิจกรรมโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ซึ่งเป็นกิจกรรมวิ่งการกุศลนำโดยศิลปินชื่อดัง นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) ในการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา - อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน-25 ธันวาคม 2560 รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาจากทั่วประเทศ ช่วยสมทบทุนเพื่อสนับสนุนงบประมาณจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลจำนวน 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย
จากระยะเวลา 15 วันนับจากเริ่มโครงการที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มุ่งสู่อำเภอเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมระยะทางเกือบ 600 กิโลเมตร พบว่า การใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าของ กฟน. ที่สนับสนุนในการขับนำขบวนเพื่อเก็บภาพบรรยากาศการวิ่งการกุศล ตลอดจนบรรทุกทีมงาน เช่น ก้อย รัชวิน หรือหมอเมย์ สมิตดา ดาราสาวและแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูชื่อดัง ในครั้งนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง กฟน. คาดว่า จะสามารถนำขบวนตูน บอดี้สแลม ไปถึงจุดหมายปลายทางที่อำเภอแม่สาย ตามที่ตั้งใจไว้ได้อย่างแน่นอน 

  โดยที่ผ่านมา กฟน. ได้มีโอกาสสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อใช้ในกิจกรรมที่มีความสำคัญต่างๆ มากมาย เช่น การขับนำขบวนเพื่อเก็บภาพบรรยากาศการวิ่งการกุศลของโรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ นอกจากนี้ กฟน. ยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณ ให้นำรถยนต์ไฟฟ้าขับนำขบวนเพื่อเก็บภาพบรรยากาศกิจกรรม Bike for Dad ตลอดเส้นทางการปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าของ กฟน. ใช้ไฟฟ้าซึ่งเป็นพลังงานสะอาด ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศ และทางเสียง จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสุขภาพของมนุษย์
ขอขอบคุณภาพจาก Facebook : kaokonlakao

#TRS995 #TRSNEWS

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา สถานีจราจรเพื่อสังคม FM99.5


เรียบเรียงโดย : วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง