สะเทือนทั้งวงการ!! "เต๋อ รัฐนันท์" !? ยอมรับเคยเป็น "เจ้าพ่อคอรัปชั่น" แนบเนียนไม่มีใครจับได้ เล่นเอาช็อกอย่างแรง! (คลิป)

Publish 2017-11-07 17:13:21


ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ชีวิต ที่เชื่อทุกคนล้วนเคยผ่านมาและจดจำไม่มีวันลืม กับชีวิตในวัยเรียน ที่มีเรื่องราวเข้ามาในชีวิต ทั้งสุข ซ่า เศร้า คละเคล้าปะปนกันไป และช่วงเวลาสำคัญที่สุดของการเรียนนั่นก็คือ "การสอบ" ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ตัดสินชีวิต ว่าเรานั้นจะได้เลื่อนชั้นไปต่อหรือว่าต้องสอบตกซ้ำชั้นเดิม
 

 

คลิปหนึ่งในนักแสดงมากความสามารถอย่าง "เต๋อ รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์" ผู้โด่งดังจากบท "คิม" ในซีรีส์เรื่อง "ไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์" ได้มาเปิดเผยเรื่องราวชีวิตในวัยเรียนที่สุดแสนจะเฟี้ยวฟ้าว ผ่านรายการ "ล้วงลับจับเท็จ" โดยเต๋อ ได้เผยเรื่องราวในสมัยที่เรียนมัธยมปลาย ซึ่งตนและเพื่อนๆ ได้กระทำความผิดที่ไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง นั่นคือการทุจริตการสอบ!!

 

 

 

เต๋อ กล่าวว่า ในสมัยที่เต๋อยังเป็นนักเรียน ยุคนั้นยังไม่มีการตรวจสอบการทุจริตการสอบอย่างเข้มงวดเหมือนปัจจุบันนี้ ซึ่งเต๋อและเพื่อนๆ ได้ทำการล็อบบี้กับผู้ที่มีความถนัดในแต่ละวิชา เพื่อทำการคอรัปชั่นในการสอบ โดยให้คนเก่งในแต่ละวิชานั้นๆ เข้าไปสอบก่อน และให้นำคำตอบออกมาจากห้องสอบผ่านการจดยางลบและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งวิธีการโกงของเต๋อแยบยลเป็นอย่างมาก และคำตอบของผู้ที่ร่วมขบวนการในครั้งนี้แตกต่างกันทำให้อาจารย์ผู้ตรวจข้อสอบไม่สามารถจับได้

 

 

 อย่างไรก็ตาม เต๋อ ก็ไม่สนับสนุนการกระทำของตนเองเมื่อในอดีต เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่เลวร้าย และอยากฝากเรื่องดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์ให้กับครูอาจารย์ เพื่อให้เท่าทันกลวิธีทุจริตของศิษย์ในปัจจุบัน ตลอดจนเพื่อพัฒนาการศึกษาไทยไม่ให้มีการคอรัปชั่น

 

 

 

 

Cr. ล้วงลับจับเท็จ

 

 


เรียบเรียงโดย : จิรภัทร ใสโยธา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง